Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Bình thuận sản xuất giá đỗ bằng hoá chất

Bình thuận sản xuất giá đỗ bằng hoá chất : Phát hiện cơ sở sản xuất giá đỗ bằng hoá chất Theo đó, khoảng 2h30 ngày 15/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường Công an Bình Thuận phối hợp Chi Cục quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản, thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh giá đỗ của ông Đặng Văn Lượng (SN 1957, ở khu phố Phú Cường, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận).
Cơ quan chức năng phát hiện tinh bột màu trắng không có nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ tại cơ sở của ông Lượng

Tại thời điểm kiểm tra có 5 công nhân đang trực tiếp sản xuất, Cơ quan chức năng phát hiện 4 võ ống thuốc qua sử dụng, 100gr tinh bột màu trắng, tất cả đều không có nhãn mác và nguồn gốc, xuất xứ và khoảng 100kg giá đỗ thành phẩm để dưới sàn nhà, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Ông Lượng cho biết, có sử dụng một loại thuốc kích thích tăng trưởng để rút ngắn thời gian sản xuất và giá đỗ thành phẩm sẽ trắng, đẹp, dễ tiêu thụ. Chất này, ông Lượng mua tại chợ Phan Thiết với giá 100.000 đồng/vỉ.

Quy trình sản xuất giá đỗ của gia đình ông Lượng là cho đậu xanh vào thùng nhựa ngâm nước vôi trong lần 1 thời gian khoảng 3 giờ sau đó rút cạn nước, tiếp tục cho nước vôi trong ngâm lần 2 thời gian khoảng 30 phút sau đó chuyển sang tưới nước lạnh theo định kỳ 4 giờ/lần.

Trong quá trình ủ có sử dụng thuốc kích thích của Trung Quốc (không nhãn mác) mục đích kích thích tăng trưởng, tiêu rễ, đến ngày thứ 6 thì thu hoạch. Giá thành phẩm được rửa trong 2 bi nước sau đó được rửa qua bi nước thứ 3 có pha chất tẩy trắng (chất tẩy đường) nhằm mục đích để giá đỗ trắng và đẹp. Sau đó đóng gói thành từng gói có trọng lượng 1 ký để cung cấp cho thị trường chợ Phú Long và các địa phương lân cận.

Hàng ngày ông Lượng cung cấp ra thị trường trên 100 - 150kg giá đỗ thành phẩm và liên tục hoạt động khoảng 10 năm nay. Ông Lượng cũng nhận biết được tác hại của các loại chất này khi dùng trong sản xuất giá đỗ, nhưng vẫn sử dụng chỉ vì lợi nhuận trước mắt.

Hiện Đoàn kiểm tra đã thu giữ các loại hóa chất, lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở của ông Đặng Văn Lượng và đề nghị xử lý theo quy định pháp luật.


Hoài Anh (Theo CATPHCM, Báo Bình Thuận)

Anpa Việt Nam tổng đại lý chuyên phân phối sỉ lẻ máy làm giá đỗ, thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV 102 . Chúng tôi đang tuyển đại lý trên các vùng miền của Tổ Quốc. Chiết khấu cực tốt hỗ trợ tối đa với phương châm : Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét